Một số bước trở thành người tiên phong trong lĩnh vực IoT – Làm Mạng Công Nghiệp
Một số bước trở thành người tiên phong trong lĩnh vực IoT

Một số bước trở thành người tiên phong trong lĩnh vực IoT

Các chuyên gia CNTT mong muốn có được kiến ​​thức IoT và đảm nhận vai trò lãnh đạo khi tổ chức của họ triển khai nhiều thiết bị được kết nối hơn và xây dựng cơ sở hạ tầng để hỗ trợ họ

Khi Internet of Things (IoT) bùng nổ trong các môi trường doanh nghiệp, sẽ có cơ hội cho các chuyên gia CNTT bước vào vai trò lãnh đạo. Thông thường, việc triển khai IoT là chìa khóa cho các sáng kiến ​​chuyển đổi, vì vậy việc có các kỹ năng để thực hiện một dự án IoT quan trọng có thể có tác dụng hữu ích đối với sự thăng tiến trong nghề nghiệp.

Tiêu điểm công nghệ: Người dẫn đầu trong lĩnh vực CNTT

Các công ty đang vật lộn với việc làm thế nào để quản lý đúng cách và bảo mật việc triển khai IoT của họ . Họ cần những người có thể đánh giá một loạt các tùy chọn kết nối IoT, cân bằng các yêu cầu của các thiết bị được kết nối khác nhau và triển khai cơ sở hạ tầng phù hợp để thu thập và xử lý đầu vào IoT. Đối với các nhà lãnh đạo CNTT, bây giờ là lúc để suy nghĩ về việc xây dựng một nhóm IoT với chuyên môn phù hợp.

Ba chuyên gia CNTT trong các ngành khác nhau đã chia sẻ kinh nghiệm của họ khi họ tìm kiếm các kỹ năng và chứng chỉ liên quan đến IoT, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu lãnh đạo. Đây là những gì chúng tôi học được.

Mở rộng kiến ​​thức chuyên môn về thiết bị di động bao gồm IoT

Nhiều năm quản lý triển khai thiết bị di động của doanh nghiệp đã truyền cảm hứng cho Jim Floyd củng cố các kỹ năng IoT của mình. “Tôi có thể thấy mối quan hệ giữa cách [thiết bị di động] được quản lý và cách các thiết bị IoT cần quản lý”, Floyd, người quản lý cấp cao về tính di động tại công ty truyền thông Verizon cho biết . “Mặc dù giống nhau về phương pháp luận, tuy nhiên, IoT có quy mô khác nhau rất lớn.”

Floyd đã hoàn thành một khóa học trong chương trình giáo dục điều hành của Viện Công nghệ Massachusetts có tên ” Internet of Things: Business Impression and Opportunities .” Sau khi tham gia khóa học MIT và tìm hiểu về cách thúc đẩy các chương trình IoT trong doanh nghiệp, Floyd muốn đi sâu và hiểu rõ hơn về cách thực sự triển khai và thực hiện các kỹ thuật và chiến lược này, vì vậy anh đã theo đuổi chương trình đào tạo Chuyên gia IoT được chứng nhận ( ICIP ) của IoT-Inc .

Floyd nói: “Khóa học MIT đã cung cấp một khuôn khổ để tiếp cận việc giới thiệu, quản lý và quan trọng nhất là tầm nhìn về một sản phẩm IoT trong doanh nghiệp. “Khóa học IoT-Inc, thiết thực hơn, cung cấp một cuốn cẩm nang về ‘cách thức’ và cái nhìn toàn diện về việc triển khai, luôn đặt ra câu hỏi cơ bản, ‘Kết quả là gì?’ Các khóa học rất quan trọng trong việc hiểu cả cách tiếp cận khái niệm và thực tế cho một dự án IoT. “

Mặc dù hiện tại không tham gia vào bất kỳ sáng kiến ​​IoT nào tại Verizon, Floyd cho biết kiến ​​thức mà anh có được đã cung cấp nền tảng cho anh khi có cơ hội xuất hiện. Vào năm 2021, khi một dự án quản lý di động lớn mà anh đang thực hiện đi vào hoạt động, anh có kế hoạch tiếp tục theo đuổi các cơ hội IoT cùng với công nghệ không dây 5G mới .

Điều đó bao gồm việc đạt được các kỹ năng IoT. Floyd nói: “Giống như bất kỳ ngành học nào, sự nghiệp IoT sẽ luôn đòi hỏi phải sử dụng lại công cụ và học hỏi các kỹ năng mới. ” Điện toán biên , mạng 5G và trí tuệ kinh doanh, Tất cả là việc lấy dữ liệu từ thứ này sang thứ khác, hiểu dữ liệu đó là gì và sau đó làm điều gì đó với dữ liệu.” Floyd nói, sự phát triển của IoT và IIoT có thể sẽ dẫn đến một “cuộc xung đột văn hóa” giữa CNTT và các hoạt động / cơ sở.

Nhìn chung, Floyd cho rằng việc đạt được các chứng chỉ và kỹ năng IoT đã được chứng minh sự hữu ích trong việc thăng tiến sự nghiệp của anh ấy. Ông nói: “Nó cung cấp công cụ để nhìn thấy các công nghệ trong tương lai và sự kết nối giữa chúng, cũng như con đường hướng tới ‘điều lớn lao tiếp theo’ cho sự nghiệp. “Hiểu rõ hơn cách hướng dẫn một công nghệ mới [từ] khái niệm đến phê duyệt và sau đó thông qua việc triển khai và chuyển giao là những kỹ năng có thể được áp dụng cho các dự án công nghệ khác trong doanh nghiệp.”

Ngoài ra, Floyd cho biết việc đạt được những chứng chỉ này thể hiện sự cống hiến để thăng tiến sự nghiệp của anh ấy và thể hiện sự tò mò về các công nghệ trong tương lai. “Khi chủ đề này xuất hiện trong tổ chức của tôi, mọi người hiểu rằng tôi có một số kiến ​​thức nền tảng và tôi có thể tư vấn nếu cần.”

Dự đoán IoT khi các sáng kiến ​​đám mây luôn được phát triển

Khalid Saad cũng dự đoán nhu cầu về IoT tại tổ chức của mình và đầu tư vào các kỹ năng IoT. Theo sáng kiến ​​của riêng mình, Saad đã đạt được chứng chỉ Kiến trúc sư IoT từ Arcitura , bao gồm các khóa học : công nghệ và kiến ​​trúc IoT, giao thức vô tuyến. Anh ấy hiện đang chia sẻ kiến ​​thức này với những người khác trong nhóm của mình, khi anh ấy dẫn đầu một sáng kiến ​​về áp dụng đám mây.

Saad, chuyên gia về quản lý cơ sở hạ tầng của Cơ quan kỹ thuật số Abu Dhabi , đơn vị phát triển các hệ thống thông minh cho các dịch vụ của chính phủ , cho biết: “Một khi quá trình chuyển đổi sang điện toán đám mây được thực hiện, chúng tôi sẽ chuyển sang các dự án IoT .

Đạt được chứng nhận đã cho phép Saad bắt đầu nói về các cơ hội IoT trong tổ chức, đồng thời đánh giá và cung cấp phản hồi về bất kỳ kế hoạch áp dụng công nghệ IoT nào. “Một khi chúng tôi bắt đầu dự án IoT, tôi sẽ có được kinh nghiệm và thăng tiến trong sự nghiệp của mình”, anh ấy nói.

Saad nói rằng anh ấy chưa học xong về IoT và đặc biệt hy vọng sẽ có thêm kiến ​​thức về bảo mật IoT. Ông nói: “Khi số lượng thiết bị IoT tăng lên và những thiết bị đó đang giao tiếp với nhau, dữ liệu sẽ được chia sẻ. “Các tổ chức sẽ cần thiết lập quản trị và đảm bảo an ninh của các thiết bị đó.”

Sử dụng các kỹ năng IoT để cải thiện quy trình chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe là một ngành đang phát triển mạnh mẽ với IoT và Scott Cornish đã nhìn thấy cơ hội. Cornish là chuyên gia cải tiến quy trình kinh doanh; anh ấy là đai đen Master Lean Six Sigma tại Viện chăm sóc sức khỏe của Đại học Cooper , một hệ thống y tế học thuật có trụ sở tại Camden, New Jersey.

Cornish đã đạt được các chứng nhận bao gồm Chuyên gia IoT của IOT-Inc. và anh đã tham gia một số khóa học tập trung vào IoT bao gồm IoT1x trực tuyến của Đại học Curtin : Giới thiệu về Internet of Things và Internet of Things cho người mới bắt đầu của Udemy .

“Tôi liên tục cải thiện các kỹ năng của mình và tôi đã tham gia các khóa học và đạt được chứng chỉ hàng chục lần”, Cornish nói. “IoT chỉ là lĩnh vực tập trung mới nhất của tôi. Các khóa học gần đây mà tôi đã tham gia đều do tôi tự chủ động.”

Cornish đã bắt đầu xây dựng các kỹ năng IoT của mình trước khi gia nhập ngành Chăm sóc sức khỏe của Đại học Cooper và hiểu cơ hội để các công nghệ được kết nối góp phần cải tiến quy trình. Cụ thể, ông coi IoT là một công nghệ hữu ích cho giai đoạn “cải tiến” của nỗ lực Xác định, Đo lường, Phân tích, Cải thiện và Kiểm soát (DMAIC). DMAIC là một chu trình theo hướng dữ liệu được sử dụng để tối ưu hóa các quy trình và thiết kế kinh doanh như một phần của các dự án Six Sigma.

“Đối với tôi, đại dịch đã thúc đẩy rất nhiều sự cần thiết của cách tiếp cận đó,” Cornish nói. IoT là một điểm thảo luận khi anh ấy phỏng vấn cho vị trí hiện tại của mình và nó hứa hẹn sẽ trở thành một tài sản trong thế giới hậu đại dịch.

“Sau khi tôi tham gia, chúng tôi đã xem IoT là một trong những giải pháp khả thi cho các dự án cải tiến, nhưng đại dịch đã khiến tất cả những điều đó bị đình trệ,” Cornish nói. “Một khi đại dịch đã được đặt sau chúng ta, tôi dự đoán sẽ sử dụng các kỹ năng IoT của mình cho các dự án cải tiến quy trình khác nhau mà chúng tôi thực hiện.”

Ông nói: “Chăm sóc sức khỏe là một lĩnh vực đã chín muồi để cải thiện việc sử dụng IoT trước đại dịch và sẽ còn cấp bách hơn sau đó”.

Tìm kiếm chứng chỉ và đào tạo về IoT ở đâu

Các tổ chức cung cấp các chương trình học và chứng chỉ IoT bao gồm:

IoT-Inc: Cung cấp chương trình IoT Professional đã được chứng nhận , một chương trình đào tạo toàn diện, từng bước để kinh doanh với IoT.

Hội đồng Chứng nhận công nghệ Đám mây: Cung cấp Chứng nhận Tổ chức Internet Of Things , bao gồm các khái niệm cơ bản, thuật ngữ và các thành phần chính của IoT.

Mạng lưới Học tập của Cisco: Cung cấp các chương trình chứng chỉ IoT  dựa trên vai trò công việc.

Trường Kỹ thuật Stanford: Cung cấp chứng chỉ tốt nghiệp Giới thiệu về Internet of Things .

Dịch vụ Web của Amazon: Cung cấp Chuỗi kết nối Internet of Things Foundation , một chuỗi chương trình học điện tử bao gồm các mô-đun về đo từ xa, điều khiển, quản lý và bảo trì .

Microsoft: Cung cấp các khóa học cá nhân liên quan đến IoT.

Arcitura: Cung cấp chứng chỉ Kiến trúc sư IoT bao gồm ba khóa học phát triển các kỹ năng về công nghệ và kiến ​​trúc IoT, thông thạo các giao thức vô tuyến, đo lường từ xa và các lớp kiến ​​trúc IoT.

Theo https://www.networkworld.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!