Cisco, AWS tích hợp IoT, phần mềm và dịch vụ mạng – Làm Mạng Công Nghiệp
Cisco, AWS tích hợp IoT, phần mềm và dịch vụ mạng

Cisco, AWS tích hợp IoT, phần mềm và dịch vụ mạng

Cisco liên kết phần mềm Edge Intelligence của mình với dịch vụ AWS IOT Core để kiểm soát mạng công nghiệp.

Cisco tiếp tục mở rộng các tùy chọn kết nối đám mây của khách hàng, lần này kết hợp phần mềm Edge Intelligence của mình với dịch vụ đám mây IoT của Amazon Web Services.

Cụ thể, phần mềm Edge Intelligence của Cisco hiện hoạt động với dịch vụ IoT Core của AWS để cho phép khách hàng xử lý dữ liệu, giao tiếp và quản lý hàng nghìn thiết bị và ứng dụng IoT được liên kết thông qua mạng hoạt động công nghiệp.

Cisco Edge Intelligence chạy trên hệ thống mạng công nghiệp và IoT, đồng thời thu thập dữ liệu từ các thiết bị được kết nối để tạo luồng logic từ biên vào các đám mây cá nhân, công cộng hoặc bên thứ ba. Ví dụ, nếu một cánh tay robot trong một hệ thống từ xa cần thay thế, nó có thể gửi kết quả đo từ xa về sự cố. Edge Intelligence trích xuất dữ liệu đó và cung cấp cho nhóm vận hành-công nghệ thông tin mà họ có thể sử dụng để khắc phục sự cố.

Một trong những chìa khóa của phần mềm Cisco Edge Intelligence là khả năng hiểu được vô số giao thức truyền thông công nghiệp. Ví dụ: phần mềm có các đầu nối tiêu chuẩn công nghiệp được tích hợp sẵn như Kiến trúc hợp nhất OPC, Modbus, Giao thức công nghiệp EtherNet (EIP) / Giao thức công nghiệp chung (CIP) và Truyền tải từ xa (MQTT) cho phép dữ liệu được trích xuất từ ​​các các nguồn cần mã hóa. Samuel Pasquier, giám đốc cấp cao quản lý sản phẩm của Cisco, cho biết dữ liệu sau đó được chuyển đổi sang các định dạng tiêu chuẩn của ngành.

Về phía đám mây, AWS IoT Core cho phép khách hàng kết nối bất kỳ số lượng thiết bị IoT nào với đám mây và với các thiết bị khác mà không yêu cầu họ cung cấp hoặc quản lý máy chủ. Theo AWS, dịch vụ này cung cấp cấu hình và xác thực tự động khi thiết bị kết nối lần đầu với AWS IoT Core, cũng như mã hóa đầu cuối xuyên suốt tất cả các điểm kết nối, để dữ liệu không bao giờ được trao đổi giữa các thiết bị và AWS IoT Core mà không được chứng minh danh tính.

Sau khi được kết nối, giao diện quản lý dựa trên web cho phép khách hàng chỉ định phân phối dữ liệu liên tục hoặc theo lịch trình và Edge Intelligence sử dụng cấp phép để cung cấp cổng Cisco và các chứng chỉ thiết bị liên quan vào AWS IoT Core Registry.

Khi một cổng được cấp phép, người dùng có thể bắt đầu gửi dữ liệu đến AWS IoT Core. Có thể thực hiện các hành động trên dữ liệu bằng cách sử dụng các tính năng “Quy tắc cho AWS IoT” để chuyển đổi, lọc, làm phong phú và định tuyến dữ liệu trong đám mây. Pasquier đã viết trong một blog về sự tích hợp mới này để mở ra nhiều trường hợp sử dụng khác nhau để phân tích, báo cáo và trực quan hóa cho doanh nghiệp .

 “Cisco đã phát triển một giải pháp end-to-end đơn giản để thu thập dữ liệu từ lĩnh vực công nghiệp và chuyển nó sang AWS IoT Core trên quy mô lớn,” Michael MacKenzie, tổng giám đốc của AWS, IoT Connectivity and Control, cho biết trên blog của Cisco. “Thay vì dành thời gian cho các tích hợp tùy chỉnh, Cisco Edge Intelligence với AWS IoT Core cho phép khách hàng di chuyển nhanh hơn và tập trung vào đổi mới trong hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ”.

Đây không phải là quy trình tích hợp đám mây đầu tiên cho phần mềm Cisco Edge. Một năm trước, công ty đã hợp nhất phần mềm Intelligent Edge của mình với Azure IoT Hub của Microsoft, một dịch vụ đám mây được quản lý hoạt động như một cảnh sát giao thông giữa các thiết bị và ứng dụng IoT. 

Cũng như tích hợp AWS, Cisco và Microsoft đã làm cho việc gửi dữ liệu biên IoT đến các ứng dụng cấp doanh nghiệp trở nên đơn giản hơn, nhanh hơn và an toàn hơn. Khách hàng sẽ có thể tích hợp các thiết bị IoT của họ thông qua Cisco Edge Intelligence với Azure IoT Hub chỉ bằng một cú nhấp chuột. Và họ sẽ có thể thúc đẩy các ứng dụng trí tuệ nhân tạo, phân tích, học máy và trí tuệ kinh doanh để hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số tốt hơn, Cisco cho biết.

Lưu lượng truy cập IoT đang phát triển nhanh chóng. Theo Báo cáo Internet của Cisco, trong số 29,3 tỷ thiết bị nối mạng được sử dụng vào năm 2023, gần một nửa sẽ hỗ trợ các ứng dụng IoT. Giao tiếp giữa máy với máy là một trong những ứng dụng hot nhất, bao gồm các ứng dụng như đồng hồ thông minh, giám sát video, theo dõi chăm sóc sức khỏe, vận chuyển và theo dõi gói hàng. 

Lưu lượng truy cập IoT đang tăng nhanh hơn so với số lượng kết nối do việc sử dụng các ứng dụng video trên kết nối M2M đã tăng lên, cũng như các ứng dụng băng thông cao, độ trễ thấp khác như y học từ xa và hệ thống định vị xe hơi thông minh, Cisco cho biết.

Theo https://www.networkworld.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!