Bảo mật khi truyền dữ liệu sẽ đảm bảo quản lý bay an toàn tại phi trường. – Làm Mạng Công Nghiệp
Bảo mật khi truyền dữ liệu sẽ đảm bảo quản lý bay an toàn tại phi trường.

Bảo mật khi truyền dữ liệu sẽ đảm bảo quản lý bay an toàn tại phi trường.

Hệ thống Quản lý Không lưu (ATM – Air Traffic Management), đề cập đến toàn bộ các hệ thống và hành động cần thiết để quản lý chuyển động của máy bay cả trên mặt đất và trên không, đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì vận chuyển hàng không an toàn. Các nhà tích hợp hệ thống cho hệ thống ATM cần xây dựng một mạng truyền thông an toàn để thu thập dữ liệu nối tiếp, kỹ thuật số và tương tự từ đèn đường băng, đèn tháp và thiết bị hỗ trợ điều hướng, để dữ liệu có thể được truyền trong thời gian thực đến trung tâm điều khiển.

Thách thức

Các cơ sở sân bay sử dụng các cảm biến để thu thập dữ liệu từ các địa điểm tại hiện trường đã quen với việc sử dụng các giao thức như Modbus và trong nhiều trường hợp không được thiết kế với bảo mật truyền dẫn đảm bảo an toàn thông tin. Một số chính phủ yêu cầu các khu vực có cấu hình cao như sân bay phải mã hóa dữ liệu khi sử dụng Internet truyền thông. Thách thức lớn đối với việc thiết lập một hệ thống thông tin liên lạc an toàn giữa một trung tâm điều khiển và các cơ sở sân bay là cách thu thập dữ liệu một cách an toàn bằng các giao thức Công nghệ thông tin nhận dữ liệu từ các hệ thống OT (Hệ thống thiết bị máy móc tại hiện trường).

Giải pháp

Lúc này chúng ta nên sử dụng các bộ giảm sát IO từ các hàng truyền thông. Được thiết kế để giúp tích hợp hệ thống dễ dàng, các sản phẩm giám sát I/O không chỉ có khả năng thu thập cả dữ liệu Modbus hay I/O, chúng còn có Giao thức SNMPv3 và SNMPv3 Trap hỗ trợ xác thực người dùng và SHA224 và SHA256 thuật toán mã hóa để đảm bảo rằng các thiết bị I/O từ xa của bạn và dữ liệu được truyền giữa thiết bị hiện trường và trung tâm điều khiển được bảo mật.

Bảo vệ dữ liệu an toàn

• Các sản phẩm giảm sát I/O ở thời điểm hiện tại phải hỗ trợ SNMPv3 và SNMPv3 Trap để bảo mật truyền dữ liệu hai hướng.
• SNMPv3 hỗ trợ thuật toán mã hóa SHA224 và SHA256 để giảm thiểu rủi ro dữ liệu hay thông tin bị rò rỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!