MGate MB3660I-8-2AC | Bộ chuyển đổi giao thức 8 cổng Modbus RTU (RS232/485/422) sang Mobdus TCP | Moxa Việt Nam – Làm Mạng Công Nghiệp
MGate MB3660I-8-2AC | Bộ chuyển đổi giao thức 8 cổng Modbus RTU (RS232/485/422) sang Mobdus TCP | Moxa Việt Nam

MGate MB3660I-8-2AC | Bộ chuyển đổi giao thức 8 cổng Modbus RTU (RS232/485/422) sang Mobdus TCP | Moxa Việt Nam

Các tính năng và lợi ích MGate MB3660I-8-2AC:

 • Hỗ trợ định tuyến thiết bị tự động để cấu hình dễ dàng
 • Hỗ trợ định tuyến bằng cổng TCP hoặc địa chỉ IP để triển khai linh hoạt
 • Học lệnh sáng tạo để cải thiện hiệu suất hệ thống
 • Hỗ trợ chế độ tác nhân để có hiệu suất cao thông qua thăm dò tích cực và song song của các thiết bị nối tiếp
 • Hỗ trợ kết nối chủ nối tiếp Modbus đến truyền thông Slave nối tiếp Modbus
 • 2 cổng Ethernet có cùng địa chỉ IP hoặc địa chỉ IP kép để dự phòng mạng
 • Thẻ nhớ microSD để sao lưu / nhân bản cấu hình và nhật ký sự kiện
 • Được truy cập bởi tối đa 256 máy khách Modbus TCP
 • Kết nối tới máy chủ Modbus 128 TCP
 • Giao diện nối tiếp RJ45 (dành cho kiểu máy “-J”)
 • Cổng nối tiếp với bảo vệ cách ly 2 kV (đối với kiểu máy “I”)
 • Đầu vào nguồn VDC hoặc VAC kép với dải công suất đầu vào rộng
 • Thông tin chẩn đoán / giám sát lưu lượng được nhúng để khắc phục sự cố dễ dàng
 • Giám sát trạng thái và bảo vệ lỗi để bảo trì dễ dàng
Liên hệ báo giá: 0918364352 (Zalo/WhatsApp)

Giới thiệu
Các cổng MGate MB3660 (MB3660-8 và MB3660-16) là các cổng Modbus dự phòng để chuyển đổi giữa các giao thức Modbus TCP và Modbus RTU / ASCII. Chúng có thể được truy cập bởi tối đa 256 thiết bị chủ / khách TCP hoặc kết nối với 128 thiết bị phụ / máy chủ TCP. Mô hình cách ly MGate MB3660 cung cấp khả năng bảo vệ cách ly 2 kV thích hợp cho các ứng dụng trạm biến áp điện. Các cổng MGate MB3660 được thiết kế để dễ dàng tích hợp các mạng Modbus TCP và RTU / ASCII. Các cổng MGate MB3660 cung cấp các tính năng giúp tích hợp mạng dễ dàng, có thể tùy chỉnh và tương thích với hầu hết mọi mạng Modbus.

Liên hệ báo giá: 0918364352 (Zalo/WhatsApp)

Đối với việc triển khai Modbus quy mô lớn, các cổng MGate MB3660 có thể kết nối hiệu quả một số lượng lớn các nút Modbus vào cùng một mạng. Dòng MGate MB3660I-8-2AC có thể quản lý vật lý lên đến 248 nút phụ nối tiếp cho kiểu 8 cổng hoặc 496 nút phụ nối tiếp cho kiểu 16 cổng (MGate MB3660I-16-2AC) – (tiêu chuẩn Modbus chỉ xác định ID Modbus từ 1 đến 247). Mỗi cổng nối tiếp RS-232/422/485 có thể được cấu hình riêng cho hoạt động Modbus RTU hoặc Modbus ASCII và cho các tốc độ truyền khác nhau, cho phép cả hai loại mạng được tích hợp với Modbus TCP thông qua một cổng Modbus.

Liên hệ báo giá: 0918364352 (Zalo/WhatsApp)

Hiệu suất cao với Học lệnh sáng tạo
Các cổng MGate MB3660 hỗ trợ hai chế độ giao tiếp: chế độ trong suốt và chế độ tác nhân. Đối với chế độ trong suốt, cổng chuyển đổi các lệnh Modbus từ Modbus TCP sang Modbus RTU / ASCII và ngược lại, hoặc từ nối tiếp (master) sang nối tiếp (slave). Tuy nhiên, vì chỉ có một hành động yêu cầu-phản hồi giao thức Modbus có thể được thực hiện tại bất kỳ thời điểm nào nên mỗi thiết bị Modbus phải chờ đến lượt của mình, dẫn đến hiệu suất kém hơn.

Để mang lại hiệu suất tốt hơn, các cổng MGate MB3660 được thiết kế với chức năng Học lệnh sáng tạo, có thể được kích hoạt chỉ bằng một cú nhấp chuột. Sau khi được kích hoạt, cổng sẽ học và ghi nhớ các lệnh Modbus mà nó nhận được, và khi một lệnh đã được học, cổng sẽ hoạt động như thể nó đang ở chế độ tác nhân và chủ động gửi các yêu cầu Modbus đến các thiết bị Modbus có liên quan. Vì dữ liệu được lưu trong một không gian bộ nhớ khác mà hệ thống SCADA có thể truy cập, hệ thống SCADA có thể truy xuất dữ liệu phản hồi Modbus trực tiếp từ bộ nhớ của cổng, thay vì đợi dữ liệu đi qua các thiết bị Modbus, làm tăng đáng kể hiệu suất truyền thông .

Liên hệ báo giá: 0918364352 (Zalo/WhatsApp)

Định tuyến thiết bị tự động để cấu hình dễ dàng (đã được cấp bằng sáng chế)
Chức năng Định tuyến thiết bị tự động của Moxa giúp loại bỏ nhiều vấn đề và sự bất tiện mà các kỹ sư gặp phải, những người cần cấu hình số lượng lớn thiết bị Modbus. Chỉ cần một cú nhấp chuột để thiết lập bảng định tuyến ID phụ và định cấu hình các cổng Modbus để tự động phát hiện các yêu cầu Modbus từ hệ thống kiểm soát giám sát và thu thập dữ liệu (SCADA). Bằng cách loại bỏ nhu cầu tạo bảng định tuyến ID phụ theo cách thủ công, chức năng Định tuyến thiết bị tự động giúp các kỹ sư tiết kiệm đáng kể thời gian và giảm chi phí.

Modbus Gateway với nguồn và dự phòng Ethernet
Đối với một hệ thống Modbus phức tạp, việc dự phòng là vô cùng quan trọng. Các cổng Modbus MGate MB3660 hỗ trợ dự phòng cho cả đầu vào nguồn và kết nối Ethernet. Các cổng MGate MB3660 đi kèm với đầu vào nguồn AC hoặc DC kép được tích hợp để dự phòng nguồn và có cổng Ethernet kép (với các IP khác nhau) để dự phòng mạng. Để phù hợp với các loại ứng dụng khác nhau, các cổng Ethernet kép có thể được định cấu hình theo một trong hai cách:

Sử dụng cùng một IP cho cả hai cổng Ethernet. Trong trường hợp này, cổng MGate MB3660 sẽ tự động chuyển sang mạng LAN dự phòng khi mạng LAN chính bị lỗi.

Sử dụng các địa chỉ IP khác nhau cho mỗi cổng Ethernet. Trong trường hợp này, các máy khách / chủ Modbus có thể sử dụng cả hai cổng Ethernet để giao tiếp với các thiết bị tớ Modbus RTU / ASCII cùng một lúc.

Liên hệ: 0918364352 (Zalo/WhatsApp) để được hỗ trợ và tư vấn chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!