Juniper nhắm mục tiêu tự động hóa mạng WAN với bộ phần mềm mới – Làm Mạng Công Nghiệp
Juniper nhắm mục tiêu tự động hóa mạng WAN với bộ phần mềm mới

Juniper nhắm mục tiêu tự động hóa mạng WAN với bộ phần mềm mới

Juniper ra mắt bộ Paragon Automation hứa hẹn sẽ giúp loại bỏ các tác vụ thủ công và quy trình xử lý công việc

Juniper đã mở rộng một bộ phần mềm tự động hóa mà hãng cho biết sẽ giúp người dùng đảm bảo mạng diện rộng và các dịch vụ kết nối đám mây của họ chạy đúng cách và tiết kiệm chi phí.

Bộ ứng dụng Paragon Automation của công ty hứa hẹn sẽ giúp loại bỏ các tác vụ thủ công và quy trình xử lý công việc để đảm bảo các hoạt động của mạng WAN hoạt động như mong đợi và nếu không, sẽ nhanh chóng khắc phục sự cố.

Bộ phần mềm này nhắm đến các doanh nghiệp lớn và các nhà khai thác dịch vụ, bao gồm sự kết hợp công nghệ từ bộ điều khiển NorthStar hiện có của Juniper và các gói chẩn đoán mạng Healthbot kết hợp với các tính năng được phát triển khác, kết hợp với phần mềm mà nó có được sau khi mua lại Netround gần đây.

Theo Juniper, Netrounds đã mang đến cho nó một gói bảo đảm dịch vụ, có thể lập trình, sử dụng các tác nhân kiểm tra dựa trên phần mềm và tạo lưu lượng truy cập có thể chạy tại chỗ hoặc được sử dụng và phân phối như một dịch vụ đám mây.

Bộ phần mềm này cũng bao gồm cấu hình đa nhà cung cấp và mô-đun quản lý tuân thủ có tên là ATOM, từ đối tác Anuta Networks của Juniper.

Bộ phần mềm Paragon Automation được xây dựng trên Kubernetes và các ứng dụng dựa trên microservices của nó có thể hoạt động độc lập hoặc được tích hợp với các công cụ hiện có, Juniper cho biết.

Brendan Gibbs , Phó chủ tịch Giải pháp WAN Tự động tại Juniper Networks cho biết, bộ phần mềm sử dụng các tác nhân kiểm tra hoạt động, tập lệnh, đo từ xa và học máy với khả năng khắc phục khép kín để đảm bảo tối ưu hiệu quả mạng và tự động khắc phục sự cố .

Bộ phần mềm này cũng hỗ trợ nhận thức và hình dung theo thời gian thực về cấu trúc liên kết mạng và hỗ trợ tích hợp cho định tuyến phân đoạn, MPLS và phân chia mạng trên tất cả các miền, Juniper nói.   

Nó thu thập, tổng hợp và phân tích dữ liệu đo từ xa theo thời gian thực để cung cấp cái nhìn đầy đủ về tình trạng của thiết bị, mạng và dịch vụ. Và nó sử dụng các thuật toán ML để phát hiện sự bất thường và đưa ra dự đoán về hành vi của thiết bị và mạng trong tương lai, Juniper tuyên bố.

Paragon Automation cũng cung cấp phân tích nguyên nhân gốc đa lớp để hình dung, phân tích và phản ánh các vấn đề dịch vụ xuống thiết bị và từ thiết bị đến dịch vụ. Nó mở rộng khả năng tự động hóa trong toàn bộ hệ thống mạng từ Lớp 2 đến Lớp 7, trên tất cả các miền và đám mây cũng như toàn bộ vòng đời của mạng và dịch vụ, Gibbs cho biết.

Đối với người dùng doanh nghiệp, Paragon có thể giúp giám sát và đảm bảo các dịch vụ SD-WAN hoạt động chính xác và khắc phục sự cố nếu phát hiện ra chúng. Ví dụ, nếu các doanh nghiệp có một dịch vụ cần quản lý, họ có thể biết liệu họ có đang nhận đủ băng thông hay không, và nếu không, tại sao không, Gibbs nói. 

Gibbs cho biết, nếu khách hàng doanh nghiệp có dịch vụ đa âm thanh, Paragon có thể cho họ biết họ đang hoạt động tốt như thế nào và xác định vấn đề nhanh chóng. Người dùng có thể thêm các hệ thống hoặc dịch vụ thử nghiệm để đánh giá tác động của chúng trên mạng WAN trước khi bật chúng lên, Gibbs nói thêm.

Gibbs cho biết: “Nhiều tổ chức ngày nay được xây dựng dựa trên các quy trình thủ công và các công cụ cũ, hầu như không thể theo kịp với mức độ phức tạp ngày càng tăng, các yêu cầu về quy mô và hiệu suất của các ứng dụng mà họ đang cung cấp. “Khi 5G và các công nghệ tiên tiến mang đến nhiều nội dung, ứng dụng và dịch vụ được lưu trữ trên đám mây hơn, các doanh nghiệp cần đảm bảo rằng mạng của họ vẫn có thể dự đoán được, ổn định, đáng tin cậy và có khả năng cung cấp phản ứng nhanh với các điều kiện thay đổi,” Gibbs nói.

Theo https://www.networkworld.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!