BIẾN PLC THÀNH THIẾT BỊ KẾT NỐI KHÔNG DÂY – Làm Mạng Công Nghiệp
BIẾN PLC THÀNH THIẾT BỊ KẾT NỐI KHÔNG DÂY

BIẾN PLC THÀNH THIẾT BỊ KẾT NỐI KHÔNG DÂY

KẾT NỐI KHÔNG DÂY CHO PLC THỰC SỰ LÀ THÁCH THỨC LỚN :

 • Một yêu cầu được đặt ra cho các kỹ sư nhà máy đang dùng PLC của hãng Siemens muốn nâng cấp từ hệ thống đang dùng giao thức Profinet có dây sang một bước nâng cấp hơn là mạng Profinet không dây mà vẫn giữ được tín ổn định, tin cậy của hệ thống.
 • Việc các mô đun IO phân tán của PLC S7-1200 hay S7-1500 mới nhất được đặt khắp nhà máy dùng cáp mạng mang giao thức Profinet truyền chỉ được tối đa 100 mét trở lại. Điều lại vô tình đặt ra thách thức cho các kỹ sư thiết kế luôn suy nghĩ về diện tích không gian đặt các mô đun IO như thế nào cho hợp lý.
 • Nếu khu vực sản xuất vừa và nhỏ thì vẫn đảm bảo cho việc kéo cáp có chiều dài 100 mét, tất nhiên có thể kéo xa hơn nhờ các bộ chuyển mạch công nghiệp. Nhưng việc này vô hình chung làm cho quá trình đi dây mới hoặc nâng cấp khó khăn.

Câu hỏi lớn được đặt ra, Siemens vẫn hỗ trợ công nghệ thu phát sóng không dây nhưng chi phí bỏ ra sắm một bộ thu phát sóng mang nhãn hiệu Siemens không hề nhỏ và đặc biệt cần có kiến thức lập trình và mạng mới xử lý chuyển đổi được.
MOXA ĐÃ LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ NÀY?Các thiết bị thu phát sóng không dây AWK của Moxa sẽ dễ dàng tích hợp với các PLC kể cả dòng mới nhất của Siemens sử dụng giao thức Profinet.


HỆ THỐNG GỒM 2 PHẦN :

TẠI HIỆN TRƯỜNG CÁC TRẠM PLC

 • Tại các trạm PLC Slave sẽ bố trí các bộ phát sóng không dây, AWK Moxa kết nối với các mô đun IO hay PLC tại hiện trường.
 • Cụ thể : Sử dụng AWK1137C có chức năng client kết nối với PLC S7-1200, S7-1200 hay các mô đun tại hiện trường (các mô đun này kết nối với các thiết bị ON/OFF tín hiệu cảm biến áp suất, nhiệt độ, tốc độ vòng quay có tín hiệu tuyến tính Analog (4-20mA,0-10V,..).
Ảnh AWK-1137C Series Thực tế

TẠI TRUNG TÂM ĐIỀU KHIỂN :

 • Để thu bắt sóng các bộ AWK client từ hiện trường cần các bộ Access point AWK của Moxa, từ bộ AWK Access point này sẽ kéo dây cáp mạng Cat5 tiêu chuẩn cách điện về phòng điều khiển,
 • Cụ thể : Các bộ AWK 3131A Access point gần PLC S7-1200, S7-1500 Master, còn vị trí lắp sẽ phụ thuộc vào khu vực nhà máy phân xưởng, thường đặt trung tâm để thu sóng từ các bộ Access client từ hiện trường.
Ảnh AWK-3131A Series Thực tế
 • Tộc độ mạng điển hình 100Mpbs, lý tưởng để truyền tín hiệu. Tất nhiên tín hiệu mạng có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện nhà xưởng, vật cản có nhiều hay không. Để xử lý vấn đề vật cản Moxa vẫn có giải pháp chuyên biệt khuếch đại tín hiệu.

THIẾT BỊ KẾT NỐI KHÔNG DÂY LIÊN QUAN :

Truy cập trang web: http://moxa.stc-vietnam.com/ hoặc https://diencn247.com để biết thêm thông tin chi tiết.
Truy cập Fanpage, like và follow để cập nhật giải pháp hằng ngày nhé: https://www.facebook.com/lammangcongnghiep

Chúng tôi, Đại diện Thương Hiệu Moxa Tại Việt Nam và là nhà cung cấp thiết bị công nghiệp với các loại cảm biến tiêu chuẩn cao trong công nghiêp.

Sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và cung cấp giải pháp tối ưu nhất đến cho các bạn.

 • Thiết bị chính hãng 100% với giá cạnh tranh nhất thị trường.
 • ​Đội kỹ thuật hỗ trợ tư vấn 24/7.
 • Thủ tục đặt hàng đơn giản.
 • Giao hàng miễn phí.

Liên hệ ngay: 0918364352 (Duy)Rất vui khi hỗ trợ cho ACE.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!