Tăng cường an ninh mạng công nghiệp cho việc giám sát đường ống dầu khí. – Làm Mạng Công Nghiệp
Tăng cường an ninh mạng công nghiệp cho việc giám sát đường ống dầu khí.

Tăng cường an ninh mạng công nghiệp cho việc giám sát đường ống dầu khí.

Trong ngành dầu khí muốn tăng cường an ninh trong việc giám sát đường ống dầu khí, bằng cách nâng cấp cơ sở hạ tầng mạng truyền thông dựa trên nền tảng Ethernet

Thách thức

Đường ống dẫn dầu khí công suất lớn rất dễ bay hơi và thường kéo dài hàng trăm đến hàng nghìn km. Các các trạm bơm dọc theo đường ống được trang bị máy phân tích và hệ thống PLC. Thách thức luôn đặt ra đó là duy trì kết nối mạng ổn định giữa các trạm đến hệ thống SCADA. PLC và thiết bị I/O thiếu các tính năng bảo mật để chống lại việc xâm nhập từ bên ngoài. Để tăng cường công nghiệp an ninh mạng, các công ty dầu khí bắt đầu bằng cách tăng cường chính sách bảo mật của mình để đảm bảo hệ thống an toàn mạng và phải dựa trên tiêu chuẩn IEC 62443, yêu cầu mỗi thiết bị mạng phải được trang bị các tính năng bảo mật nâng cao.

Đảm bảo tín hiệu truyền thông trên 100km cho đường ống dẫn dầu-khí

Giải pháp

Hãy nâng cấp các mạng công nghiệp tại hiện trường với các bộ chuyển mạch Ethernet – Switch Ethernet Công Nghiệp với chức năng quản lý (Layer 2) vì chúng có các chức năng bảo mật nâng cao tuân thủ đầy đủ chính sách bảo mật từ phía công ty dầu khí.

Tiêu chuẩn bảo vệ và nâng cấp phần mềm giám sát

Hãy thiết kế hệ thống có an ninh mạng công nghiệp dựa trên tiêu chuẩn IEC 62443 Cung cấp quản lý mạng trung tâm theo thời gian thực và trực quan thông qua Phần mềm giám sát nút mạng và giám sát từng cổng kết nối trên từng Switch.

Truyền thông bằng cáp quang giữa các Switch và Giám sát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!