Moxa ra mắt máy tính công nghiệp đầu tiên trên thế giới với chứng nhận bảo mật IEC 62443-4-2 – Làm Mạng Công Nghiệp
Moxa ra mắt máy tính công nghiệp đầu tiên trên thế giới với chứng nhận bảo mật IEC 62443-4-2

Moxa ra mắt máy tính công nghiệp đầu tiên trên thế giới với chứng nhận bảo mật IEC 62443-4-2

Đài Bắc, Đài Loan, ngày 31 tháng 1 năm 2023

Với việc phát hành nền tảng Moxa Industrial Linux 3 (MIL3) mới nhất, Moxa cung cấp thiết bị máy chủ được chứng nhận IEC 62443-4-2 đầu tiên trên thế giới—máy tính nhúng UC-8200 dành cho ứng dụng IIot. Chứng nhận bảo mật IEC 62443-4-2 đảm bảo rằng máy tính UC-8200 nhỏ gọn với độ dày 4 cm cung cấp nền tảng Linux hỗ trợ bảo mật tích hợp một bộ tính năng phần cứng và phần mềm an toàn theo thiết kế để bảo vệ dữ liệu IIoT và cơ sở hạ tầng trước các mối đe dọa trên mạng.

“Dòng UC-8200 của Moxa, chạy trên nền tảng MIL3, là thiết bị chủ đầu tiên trên thế giới đạt chứng nhận ISA/IEC 62443-4-2,” Pascal LeRay, Trưởng bộ phận An ninh mạng tại Bureau Veritas (BV), tổ chức chứng nhận toàn cầu cho biết đã cấp chứng nhận ISASecure CSA Security Level 2 cho các máy tính công nghiệp Sê-ri UC-8200.

“Thật vinh dự khi được hỗ trợ Moxa đạt được thành công chứng nhận IEC 62443-4-2, để trao quyền cho công ty nắm bắt tốt hơn các vấn đề bảo mật tổng thể và chất lượng phát triển sản phẩm thông qua IEC 62443 để nâng cao khả năng cạnh tranh của mình. Tiêu chuẩn bảo mật IEC 62443 về kiểm soát công nghiệp và bảo mật thông tin đã trở thành yêu cầu kỹ thuật bắt buộc ở nhiều quốc gia. Hơn nữa, khi nhu cầu về bảo mật sản phẩm tăng lên, tầm quan trọng của IEC 62443-4-2 đã tăng lên đáng kể, dẫn đến ngày càng có nhiều khách hàng yêu cầu bằng chứng về mức độ bảo mật từ các nhà sản xuất đối với thiết bị IoT công nghiệp của họ,” Pascal LeRay cho biết thêm.

Nền tảng được chứng nhận bảo mật để phát triển ứng dụng hiệu quả
George Y Hsiao, Giám đốc sản phẩm của Moxa cho biết: “Máy tính Dòng UC-8200 được chứng nhận IEC 62443-4-2 giúp chủ sở hữu tài sản và nhà tích hợp hệ thống tích hợp các ứng dụng IIoT dễ dàng hơn bằng cách cung cấp một nền tảng an toàn đã được thử nghiệm và xác nhận”. Kinh doanh IPC. “Nếu không có nền tảng được chứng nhận như vậy, chủ sở hữu tài sản và nhà tích hợp hệ thống sẽ cần dành nhiều thời gian để kiểm tra và xác thực tính bảo mật của nền tảng điện toán và các thành phần của nó trước khi tích hợp ứng dụng của họ. Quá trình này là cần thiết để đảm bảo tính bảo mật tổng thể của hệ thống IIoT, nhưng nó có thể tốn nhiều thời gian.”

Máy tính nhúng UC-8200 đi kèm với hướng dẫn tăng cường bảo mật để giúp duy trì tính bảo mật của máy tính trong toàn bộ vòng đời của nó, từ tích hợp và cài đặt đến vận hành, bảo trì và ngừng hoạt động. Nó cũng bao gồm tiện ích chẩn đoán bảo mật, cho phép khách hàng xác nhận rằng máy tính Sê-ri UC-8200 vẫn tuân thủ IEC 62443-4-2 trong giai đoạn tích hợp.

Tăng khả năng phục hồi hoạt động
Khi sự hội tụ OT/CNTT tiếp tục phát triển, nhu cầu tăng cường bảo mật mạng, bảo vệ thiết bị đầu cuối, độ tin cậy cao và vòng đời dài trở nên quan trọng đối với sự phát triển của các hệ thống IoT công nghiệp thế hệ tiếp theo có thể bảo vệ hiệu quả trước các mối đe dọa trên mạng.

Root phần cứng tin cậy
Máy tính nhúng UC-8200 có thể lập trình một lần (OTP) và công nghệ Mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM) 2.0 để thiết lập chuỗi tin cậy dựa trên phần cứng nhằm bảo vệ quá trình Khởi động an toàn và các bản cập nhật phần mềm. Điều này ngăn chặn tin tặc chiếm quyền kiểm soát thiết bị trong thời gian khởi động và ngăn chặn việc sử dụng các bản cập nhật độc hại để khai thác phần mềm độc hại.

Phục hồi nhanh và đáng tin cậy
Tính khả dụng của thiết bị là rất quan trọng trong các hệ thống điều khiển và tự động hóa công nghiệp (IACS). Đó là lý do tại sao Moxa Industrial Linux 3 (MIL3) được trang bị các tiện ích sao lưu và khôi phục nhanh, cũng như các tính năng khôi phục hệ thống tự động dựa trên kiến trúc hệ thống tệp lớp phủ. Điều này giúp giảm thời gian ngừng hoạt động trong trường hợp vi phạm bảo mật, lỗi quy trình và hỏng tệp, chẳng hạn như mất điện trong khi cập nhật quan trọng.

Khả năng kết nối và quản lý mạng mạnh mẽ
MCM (Trình quản lý kết nối Moxa) dễ dàng tối ưu hóa tính khả dụng của mạng LAN và WAN bằng cách tự động chuyển đổi giữa các kết nối Ethernet, Wi-Fi và LTE, điều này có thể giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động do mạng không khả dụng hoặc các cuộc tấn công DOS.

Hỗ trợ dài hạn vượt trội
Moxa cung cấp hỗ trợ bảo hành dài hạn và các bản dựa trên Debian với vòng đời hỗ trợ lên đến 10 năm để hỗ trợ các hệ thống được trang bị UC-8200, bao gồm các bản vá bảo mật, bản sửa lỗi và quyền truy cập vào Nhóm ứng phó sự cố bảo mật sản phẩm Moxa (PSIRT) mà thực hiện một cách tiếp cận chủ động để bảo vệ các sản phẩm của Moxa khỏi các lỗ hổng an ninh mạng, đồng thời giảm thiểu và quản lý rủi ro bảo mật một cách hiệu quả.

Điểm nổi bật của dòng UC-8200
Được phát triển theo tiêu chuẩn IEC 62443-4-1 và tuân thủ tiêu chuẩn an ninh mạng công nghiệp IEC 62443-4-2 Tiêu chuẩn bảo mật cấp 2
Công cụ chẩn đoán tuân thủ IEC 62443-4-2 và hướng dẫn tăng cường bảo mật
Tự động chuyển đổi dự phòng giữa các kết nối Wi-Fi, di động và Ethernet để có độ tin cậy và tính sẵn sàng cao
Tự động chuyển đổi dự phòng hệ thống để khôi phục hệ thống và sao lưu tệp
TPM 2.0 cho gốc phần cứng của xác thực tin cậy để ngăn phần mềm độc hại tiếp quản hoặc giả mạo
Hệ thống phát hiện xâm nhập dựa trên máy chủ (HIDS) và giám sát an ninh mạng
tùy chọn được xây dựng