Presearch là gì? Có hay hơn Google? – Làm Mạng Công Nghiệp
Presearch là gì? Có hay hơn Google?

Presearch là gì? Có hay hơn Google?

Presearch là một công cụ tìm kiếm phi tập trung, do cộng đồng cung cấp, bạn có thể hình dung presearch như công cụ google vậy, đó là 1 công cụ tìm kiếm mới ra mắt vào năm 2017. Cung cấp kết quả tốt hơn đồng thời bảo vệ quyền riêng tư của bạn và thưởng cho bạn khi bạn tìm kiếm. Cách tốt nhất để cạnh tranh với tập đoàn lớn, tập trung và độc quyền hiện đang thống trị tìm kiếm là xây dựng một khuôn khổ cho phép mọi người từ khắp nơi trên thế giới cộng tác để xây dựng một công cụ tìm kiếm mở và phi tập trung.

Điểm khác biệt nổi bật của Presearch so với google sẽ đền bù cho người dùng tìm kiếm trên nền tảng của họ bằng tiền điện tử được gọi là tiền xu Presearch. Nói đơn giản đây là công cụ tìm kiếm thông tin, tin tức trên nền tảng Internet, điểm khác biệt của Presearch đó là họ trả tiền cho người dùng khi họ tìm kiếm trên nền tảng của mình, đó như là cách để thu hút nhiều người sử dụng.

Presearch đang thực hiện một cách tiếp cận phi truyền thống bằng cách sử dụng chỉ mục blockchain phân quyền, mã nguồn mở được quản lý chủ yếu bởi cộng đồng tương tự như Reddit và được hỗ trợ bởi các thuật toán máy học.

Điểm khác biệt chính của Presearch:

Dự án cộng đồng

Các thành viên cộng đồng có thể tham gia tích cực vào dự án bằng cách sử dụng các nhóm trò chuyện cộng đồng Presearch, đóng góp các gói mã nguồn mở cho kho lưu trữ mã nguồn của chúng tôi hoặc đơn giản với tư cách là người dùng hoặc người quảng bá giúp xây dựng mức độ sử dụng và nhận thức.

Nền tảng phi tập trung

Presearch hiện đang chuẩn bị phát hành công nghệ phi tập trung đầu tiên của mình – trải nghiệm công cụ tìm kiếm mới chạy trên các máy chủ nút “Node” do các thành viên cộng đồng Presearch vận hành.

Kết quả tìm kiếm tốt hơn

Presearch Engine mới cung cấp kết quả tốt như các công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới. Nó cũng cung cấp một lớp dữ liệu bổ sung thông qua các gói cộng đồng giúp những kết quả đó thậm chí còn tốt hơn. Ví dụ: bạn có thể tìm kiếm Presearch cho “Bitcoin” để xem gói tiền điện tử trông như thế nào. Theo thời gian, sẽ có các kết quả bổ sung được cung cấp bởi chỉ mục bổ sung do người dùng quản lý.

Sự riêng tư

Ngoài kết quả tốt hơn, Presearch còn bảo vệ quyền riêng tư của bạn vì nó không theo dõi bạn hoặc lưu trữ các tìm kiếm của bạn và các truy vấn được xử lý bởi một mạng máy chủ nút phi tập trung xử lý các truy vấn ẩn danh.

Phần thưởng

Là thành viên cộng đồng Presearch, bạn kiếm được mã thông báo phần thưởng Presearch khi bạn tìm kiếm, khi bạn vận hành một nút và khi bạn giới thiệu người khác tham gia Presearch. Sẽ có những cơ hội khác để kiếm phần thưởng khi dự án phát triển hơn nữa.

Một loại mô hình quảng cáo mới

Ngoài việc cung cấp cho người dùng trải nghiệm tìm kiếm tuyệt vời, Presearch còn tận tâm tạo ra giá trị đáng kể cho các nhà tiếp thị muốn tiếp cận người dùng Presearch. Các nhà quảng cáo có thể đặt cược PRE của họ cho một từ khóa và bất kỳ nhà quảng cáo nào đặt cược nhiều mã thông báo nhất sẽ hiển thị quảng cáo của họ khi người dùng tìm kiếm theo cụm từ đã chọn. Các nhà quảng cáo trao giá trị bên ngoài nhiều nhất cho PRE, vì vậy thành công của họ rất quan trọng đối với hệ sinh thái.

Sự khác biệt của Presearch so với các công cụ tìm kiếm khác như thế nào?

Khi bạn sử dụng Presearch sẽ thấy nó giống như các công cụ tìm kiếm đang thông trị trên thế giới hiện nay như Google, amzon, Bing… hỗ trợ tìm kiếm thông tin nhanh chóng trên nền tảng Inernet. Tuy nhiên, đối với Presearch có sự khác biệt lớn, tạo nên ưu điểm cũng như những bước ngoặt mới.

Presearch là gì ?

Đăng ký như thế nào?

Bạn hãy truy cập vào đường link sau: https://account.presearch.com/login để đăng ký nhé, vỏn vẹn 1 phút là xong. Và bạn sẽ có ngay 25 Token nhé. Bạn sẽ suy nghĩ tại sao công cụ phải trả loại tiền số này cho bạn thì như đề cập ở trên. Khác với Google, bạn là một phần của hệ thống, khi bạn tương tác truy cập càng nhiều thì bạn sẽ có thêm nhiều Token. Theo mình cứ đơn giản nhất là đầu tiên bạn trải nghiệm công cụ tìm kiếm mới và có trả điểm thưởng cho bạn, lý thú phải không nào?

Hướng dẫn kiếm tiền với Presearch miễn phí

Cách 1: Kiếm tiền với Fresearch miễn phí

Trước hết chúng ta tìm hiểu qua về chương trình thưởng của Presearch hiện nay:

 • Phần thưởng từ tìm kiếm: Hằng ngày mọi người có tối đa 30 lần tìm kiếm được trả phí trên Presearch, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ thông tin nào. Mỗi lần tìm kiếm sẽ được tặng 0,10 Pre
 • Phần thưởng từ mã giới thiệu: 25 pre mỗi người đăng ký tài khoản tìm kiếm mới

Cách kiếm tiền này thì rất đơn giản bạn chỉ vần đăng nhập với tài khoản gmail của mình, sau đó thiết lập mật khẩu là được.

 • Mọi người truy cập vào trang website  https://presearch.org/ (như trên nhé)
 • Sau đó chọn vào Join Presearch, trang hiển thị công cụ tìm kiếm của bạn sẽ được mở ra, mọi người nhấn next với tất cả các yêu cầu.
 • Sau đó tiến hành tìm kiếm các thông tin mình có nhu cầu, thực hiện giống như khi tìm kiếm trên Google.
 • Mọi người nhìn vào góc phải màn hình trang chủ tìm kiếm của presearch,sau mỗi lần tìm kiếm nó sẽ được cộng vào 0,10 Pre

Cách kiếm tiền này khá mất thời gian, cho đến khi bạn tích lũy được đủ 1000 xu Pre mới được rút, chưa kể xu nào đủ điều kiện mới rút được. Vậy nên cách kiếm tiền này có vẻ khá chậm, cũng mất khá nhiều thời giản, không  ai rảnh cả ngày để tìm kiếm mãi được.

Hoặc mọi người lựa chọn kiếm tiền qua cách giới thiệu cho người khác sử dụng công cụ Presearch.  Mọi người nhận nhận được  25 PRE cho mỗi lượt giới thiệu thành công, nôm na là tiếp thị liên kết, và đảm bảo người bạn giới thiệu họ đăng ký thành công qua link giới thiệu của mọi người, sau đó họ kiếm được 50 Pre và hoạt động trong 30 ngày.

Cách rút tiền từ Presearch (https://ifintech.vn/)

Dù kiếm tiền bằng cách nào đi nữa thì bạn phải chắc chắn mình có thể rút được tiền, vậy nên hãy xem qua cách rút tiền được hướng dẫn dưới đây. Thường thì bạn phải rút tiền về thông qua các sàn coin khác, bởi việc rút tiền phải qua các sàn tiền ảo mới có thể chuyển đổi được.

Trước hết hãy tạo tài khoản ví coin, ban có thể chọn 1 trong những ví sau đây:

 • Ví Trust wallet  của sản Binance
 • Ví Remitano
 • Ví Kucoin

Các bước thực hiện rút tiền được thực hiện như sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản của mọi người trên Presearch, vào mục “ Tài khoản của tôi”
 • Kéo thanh cuộn xuống dưới, chọn vào “ withdraws”, Chọn vào ‘Withdraw Tokens’
 • Nhập số mã thông báo muốn rút
 • Sau đó sao chép địa chỉ ví muốn rút về, dán vào địa chỉ
 • Thông báo về việc rút tiền của bạn trên sàn, Tiếp theo, kiểm tra email xác nhận rút tiền và nhấp ‘Confirm MyWithdrawal’ button.

Mọi người lưu ý về việc rút tiền thì cần đủ 1000 Pre mới có thể rút được, thời gian xử lý cũng mất khá nhiều thời gian. Trong trường hợp ai kiếm tiền thông qua đầu tư vào mã thông báo thì có khá nhiều rủi ro, bởi đây là dạng tiền ảo nên sẽ có sự lên giá và xuống giá, cần cân nhắc lựa chọn thời điểm đầu tư. Tuy nhiên Pre xu cũng được đánh giá là có tiềm năng, nó là phương tiện thanh toán trên công cụ tìm kiếm thực tế, hệ sinh thái phát triển cũng khá tốt.

Trên đây là những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn về presearch là gì? Cũng như nắm rõ cách thức kiếm tiền trên công cụ này như thế nào. Đối với hình thức kiếm tiền thì cũng không quá khả quan, mất khá nhiều thời gian nhưng cũng có thể tạo cho bạn nguồn thu nhập khá mới mẻ cũng như đầy tiềm năng.